CÔNG DỤNG LÀM THUỐC, CHỮA BỆNH CỦA QUẢ KHẾ
Ngày nay, nhiều nghiên cứu khoa học đã ghi nhận khế chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, là dược liệu tốt, nên nếu ví von “sức khoẻ là vàng” thì khi ăn khế cũng có nghĩa ta đang nhận được vàng!
Khế làm thực phẩm
Tên khoa học của khế là Averrhoa carambola L., thuộc họ chua me đất (Oxalidaceae), có nguồn gốc ở Malaysia, được trồng ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Khế được trồng khắp nước ta từ lâu và người ta đã tạo ra nhiều giống: khế chua, khế ngọt… Ngoài khế múi, ở các tỉnh phía Nam nhân dân còn trồng khế dưa chuột (Averrhoa bilimbi L.) cũng gốc Malaysia. Cây cao hàng chục mét, trái hình trụ, dài 5 – 10cm, màu lục vàng và trong suốt, khi chín rất chua (hàm lượng axít oxalic là 6%) nên ít được ăn tươi. Người ta thường bảo quản dưới dạng xirô hoặc muối dưa, ngâm nước muối, nước mắm để ăn.
xem thêm -> http://yensaothienhoang.com/vietnam/4/292/cong-dung-lam-thuoc-chua-benh-cua-qua-khe
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét